รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021 ดื่มด่ำความน่าหลงไหลของธรรมชาติ ที่เขาค้อ ทะเลแห่งขุนเขา และสายหมอกได้เกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่จะพบเห็นทะเลหมอกได้ง่ายกว่าฤดูอื่น และวันนี้เราจะพาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายไปชมคาเฟ่ สวยๆที่เขาค้อกันค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เราไปดู 12 คาเฟ่ บรรยากาศสุดฟินกันเลยค่ะ

12 คาเฟ่ เขาค้อ

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

1.The Piney Bistro Café

เริ่มที่แรกกันเลยนะคะ คาเฟ่ที่น่านั่นสุดๆ ร้านตั้งอยู่ใกล้กับวัดผาซ่อนแก้วสามารถเดินถึงกันได้  ไหว้พระแล้วสามารถแวะมานั่งชมวิว ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ทานขนม ตัวร้านมีสองชั้นมีทั้งแบบห้องแอร์และแบบโอเพ่นแอร์รับลม มีพื้นที่โซนด้านนอก เป็นที่นั่งริมระเบีบง ในบางวันสามารถชมวิวขุนเขาและสายหมอกได้แบบใกล้ชิด ฟินสุดๆไปเยค่าา

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

2.Phukaew Peak Cafe

คาเฟ่แห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของรีสอร์ทภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ด้วยความที่โลเคชันดีงามจึงสามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบพาโนรามาแถมยังเอาใจสายเซลฟี่ด้วยมุมถ่ายรูปมากมายทั้งชิงช้า,รังนก,สะพานแขวน และไฮไลท์อย่างมือพระเจ้า ทางเดินไม้ที่สร้างเป็นรูปมือขนาดยักษ์ออกไปเหนือหน้าผาสูงเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ถ่ายรูปออกมาปังมาก นอกจากนี้ยังพร้อมเสิร์ฟทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ผู้มาเยือนได้จิบกาแฟชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและตื่นตาตื่นใจไปกับวิวเขาค้อแบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

3.Pino Latte

ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งจุดชมสายหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามในยามเช้า  ในส่วนของร้านกาแฟสร้างแบบโมเดิร์นดีไซน์ มีมุมที่นั่งหลายโซน รวมทั้งระเบียงและดาดฟ้าสำหรับขึ้นไปกินรับลม ซึ่งนับว่าเป็นร้านกาแฟที่วิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อที่ไม่ควรพลาดแวะมาสูดอากาศพร้อมดื่มเครื่องดื่มทานเบอเกอรี่อร่อยกันได้

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

4.Big coffee

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมถนนสายหลักบนเขาค้อ  ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่นี่เป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งภายในบริเวณตัวร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีลานระเบียงชมวิวซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหารที่ในยามเช้าสามารถชมวิวของขุนเขาเขียวขจีและทะเลหมอกได้

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

5.Story Cup By Coffee Hill 

ร้านกาแฟชื่อดังที่อยู่คู่กับเขาค้อมานาน ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12  เป็นร้านกาแฟอาคารสีขาว โดดเด่น  บรรยากาศดี บริเวณรอบร้านตกแต่งได้สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะงดงามด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์  มีระเบียงดาดฟ้าที่สามารถขึ้นไปชมวิวภูเขาได้แบบ 360

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

6.ไฮเดรนเยียคาเฟ่ -Hydrangea Cafe

คาเฟ่สวยเปิดใหม่ที่อยู่ท่ามกลางสวนดอกไฮเดรนเยียดอกไฮเดรนเยียและดอกมากาเร็ต​ มองเห็นวิวภูเขาแบบ​360  องศา​มีระเบียงให้ออกไปนั่งจับหมอกด้วย​ ถ่ายรูปมุมไหนก็เริ่ดก็ปัง​ ไม่ต้องไปถึงเวียดนาม​ สวยแบบนี้​ในไทยก็มี  ส่วนกาแฟก็อร่อยเริ่ด เค้กน่ารัก โดยเฉพาะเเครอทเค้กหวานๆแต่ไม่เลี่ยน ทานกับ คาปูชิโน่ดีมาก ถือแก้วกาแฟเก๋ๆไปถ่ายรูปกัน

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

7.Takmoh Coffee เขาค้อ

ร้านกาแฟสุดขอบฟ้า​ เป็นจุดเช็คอินใหม่ของเขาค้อเลยก็ว่าได้​ที่ใครมาเขาค้อก็ต้องมาร้านนี้​  ร้านจะตั้งอยู่สูงจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วขึ้นมาอีก​ นับว่าสูงมากๆ​ จนเห็นเมฆและหมอกชัด​ วิวดีงามที่สุด​ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี​ และกาแฟคาปูชิโน่​ ลาเต้ของร้านนี้อร่อยมาก

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021

8.The Monranas Khaokho

ร้านกาแฟสไตล์​ Santa  Barbara ​ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟเพราะมีส่วนของร้านอาหาร​ ร้านขายของฝาก​ และบริการจัดงานอีเวนท์​  เหมือนเป็น​ Community  Space ย่อมๆของคนมาเที่ยวเขาค้อ​ ร้านสวย มีที่นั่งเยอะ พื้นที่กว้างขวาง และการตกแต่งแต่ละมุม ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ​ รวมถึงกาแฟอร่อย 

Cedar Cafe

9.Cedar Cafe

คาเฟ่ลับกลางป่าสน​ ที่รายล้อมด้วยหมอกสีขาวกับทิวป่าสนสวยๆเหมือนอยู่ป่าเมืองนอกหรือสวนป่าดอยออบหลวงของเชียงใหม่เลย​  เมนูของร้าน​มีกาแฟ​ ​ขนมเค้ก​ ไอศกรีมยี่ห้อ ​Cedar  ทุกเมนูเป็นโฮมเมดที่รสชาติดีมากๆ ยิ่งทานเครื่องดื่มร้อนๆมีไอหมอกลอยผ่าน​ ฟินมาก ร้านจะตกแต่งแนวแคมป์ สไตล์ Woods  สงบ ราวกับหลุดมาอีกโลกหนึ่ง

The Pug Coffee

10.The Pug Coffee

คาเฟ่ของเจ้าหมาปั๊กที่ต้อนรับทุกคนสู่เขาค้อ หาง่าย เนื่องจากอยู่ข้างไปรษณีย์เขาค้อ ร้านตกแต่งแบบวินเทจลอฟต์  แต่ก็แอบผสานความเป็นอิงลิชคันทรีแบบลงตัวมาก ดูละมุนตา  ขนมเค้กของร้านจะเป็นขนมเค้กแบบฝรั่งเศสสุดพรีเมี่ยม ทั้งหน้าตาและวัตถุดิบ ชิ้นเล็กๆพอดีทาน เหมาะจะสั่งทานกับกาแฟร้อนอุ่นๆ  ซึ่งร้านนี้ก็ชมวิวหมอกได้เมหือนกัน เป็นอีกร้านที่ต้องแนะนำให้ไป

เข้าค่าย คาเฟ่  Cafe’ & Cabin

11.เข้าค่าย คาเฟ่  Cafe’ & Cabin

คาเฟ่ที่ทำให้คุณนึกถึงการมาเข้าค่ายลูกเสือสนุกๆในสมัยเรียนกับเพื่อน High School แน่นอน โดยมีเจ้าคาร์บิ้น สุนัขของร้านทำหน้าที่พนักงานต้อนรับ ร้านจะตกแต่งแนวเท่ๆ ด้วยตัวร้านเป็นไม้ ข้างในตกแต่งโดยการติดสติกเกอร์ และมีรถมอเตอร์ไซต์สุดคูลจอดประดับอยู่ เครื่องดื่มของร้านนี้จะเน้นความเข้มและนุ่มเพราะใช้กาแฟสายพันธุ์พิเศษ ทานเข้ากับขนมที่ไม่หวานมาก อย่าง Chocolate soft Cookies และบราวนี่ 

180 All Day All Season

12.180 All Day All Season

ร้าน 180 All Day All Season เป็นร้านที่ใกล้หมอกมากๆอีกร้านหนึ่ง ทั้งในร้านและริมระเบียง เห็นหมอกชัดในตอนเช้าของฤดูหนาวและหมอกฝนในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว เหมาทั้งวิวหมอกและวิวภูเขาแบบ 180 องศา ควรค่าแก่การไปมากๆ ส่วนเมนูกาแฟที่อร่อย คือ ลาเต้อัญชัน เลม่อนอัญชัน คาปูชิโน่และชาผลไม้ มีเมนูเค้กผลัดเปลี่ยนในแต่ละวัน แถมอร่อยมากๆ

รีวิว 12 คาเฟ่ เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสุดฟิน 2021 เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ คาเฟ่เขาค้อที่เราได้แนะนำไปแต่ละที่นี่เด็ดๆทั้งนั้น สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวอยู่นั้น ก็อย่าลืมแวะไปเก็บภาพบรรยากาศ และวิวสวยๆมาฝากกันด้วยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปเที่ยวคาเฟที่เราแนะนำด้วยนะ อยากให้คุณได้ลองไปสักครั้ง!!

เทคนิคการปลูกผักสลัด สร้างรายได้ในพื้นที่จำกัด การที่เรามีเทคนิดดีๆ มาใช้ในการปลูกผักกินเองที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปซื้อกินข้างนอกนั้น เป็นสิ่งที่ดีกับเราและครอบครัวของเราด้วย เพราะเราจะภูมิใจมากที่เราสามารถสร้างผลผลิตด้วยมือเราเอง และวันนี้เช่นเคยค่ะ เรามีเทคนิคการปลูกผักสลัดในพื้นที่จำกัด มาบอกต่อทุกคนกันค่ะ

โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการศึกษาไทย โควิด-19 จัดได้ว่าเป็นวิกฤติครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้รับผลกระทบกันทั่วโลก และสิ่งที่ได้รับผลกระทบเป็นอันดับต้นนั่นก็คือ ระบบของการศึกษาไทย เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนวิธีการต่างๆเพื่อมาใช้ในการเรียนการสอน ซึ่งบางครั้งบางมาตรการอาจสร้างผลกระทบต่อสังคมในด้านอื่นๆ อาทิผลกระทบต่อระบบการศึกษา